Series: Gặp gỡ Ban Chấp Hành – Chị Đậu Thị Huyền Mỹ

Ban Chấp Hành là những người quan trọng sẽ dẫn đắt, quản lí cộng đồng mình trong suốt một năm học. Bên cạnh những anh sếp lớn, không thể không kể đến những đóng góp của các sếp nữ xinh đẹp nhưng làm việc vô cùng hiệu quả. Blog “Hành trình 15 năm” hôm nay xin được giới thiệu một sếp nữ trong Ban Chấp Hành của VNNTU, chị Đậu Thị Huyền Mỹ – Vice President External nhiệm kì XI (2011-2012). Chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của chị nhé:

Lí lịch trích ngang:

Tên: Đậu Thị Huyền Mỹ

Ngành học: Business

Khóa học: 2010 – 2013

Chức vụ trong VNNTU: VPE nhiệm kì XI (2011-2012)

Công việc hiện tại: Fund Accountant, Bank of New York Mellon

Chị còn nhớ động lực nào đã thúc đẩy mình đứng ra tranh cử không?

Từ sau khi tham dự FOC vào đầu năm học, chị đã nghĩ là nếu có thể mình sẽ làm một cái gì đó để đóng góp cho mọi người, đặc biệt là các em vào sau như cách các anh chị ở NTU đã chăm sóc bọn chị. Vì thế chị đã tham gia vào kỳ tranh cử vào cuối năm một.

Chị tự hào nhất về điều gì trong số những đóng góp của bản thân cho VNNTU qua 1 nhiệm kì?

Có lẽ là không có gì cụ thể cả! Chị rất may mắn được quen và chứng kiến VNNTU phát triển qua nhiều thế hệ ban chấp hành. Mỗi năm một thay đổi, nhưng lúc nào cũng là những thay đổi tích cực :’) và rất đúng định hướng. Cộng đồng mới rộng hơn với các bạn học từ JC lên và các bạn trong cộng đồng quốc tế, có lẽ những nhiệm kì chị chứng kiến đã trải qua một quá trình tiến triển như thế cùng nhau. Một batch người Việt ở NTU không thể làm nên được thành quả đó, một ban chấp hành hay một người lại càng không, vì thế nên chị không thể nghĩ ra một đóng góp nào cụ thể cả. Nhưng chị rất vui vì mình là một phần của thay đổi đó.

Chị Mỹ và VNNTU Business Management Subteam 2011-2012

Em được biết chị từng làm trong ban biên tập V+VNNTU Magazine. Chị có thể kể thêm cho em về magazine này được không? 

V+ là một trong những công trình vui nhất mà chị từng tham gia vào. Có lẽ khó khăn nhất là kiếm được ý tưởng cho mỗi kỳ để có thể thu hút mọi người đọc, vì hầu hết các bạn đều có facebook, tin tức được cập nhật thường xuyên nên cũng chả mấy khi đọc báo nữa :P Thế nên bọn chị nghĩ đến chuyên mục làm thơ, với sự góp mặt nhiệt tình của anh Quốc Bảo. Bọn chị còn cho ra crossword game với giải thưởng “hấp dẫn”. Những năm về sau thì V+ chuyển từ dạng báo đọc sang bản tin, và cuối cùng là rút gọn thành video clip cho người đọc tiết kiệm thời gian :P và cũng để khả năng tin học và ý tưởng sáng tạo của các thế hệ sau được phát huy hơn.

(Bài viết về anh Quốc Bảo hay Bảo Thi sẽ được chúng mình cập nhật trong một thời gian không xa!)

Một trang báo của V+. V+ nổi tiếng là một tờ báo rất hài hước và đậm chất VNNTU (link đọc báo được tìm thấy ở cuối bài viết)

Chị có thể chia sẻ một chút về format của Alumni Gathering thời đấy không?

Cho đến nhiệm kì của chị thì Alumni Gathering vẫn là event được NTU Alumni hỗ trợ trực tiếp, nhất là khoản tài chính. Chương trình thường được tổ chức vào tháng 2 – tháng 3 của năm và thu hút khá đông đảo các anh chị về, trung bình 3 năm trước và bao gồm năm của chị là chừng 80+ người. Tuy nhiên đến nhiệm kì XII, trường không hỗ trợ về tài chính cho chương trình Alumni Gathering của các IUC riêng lẻ nữa mà tổ chức Alumni Event chung của NTU, với hi vọng tăng liên kết không những giữa bản thân các alumni các nước mà còn giữa các nước với nhau.

Cho dù thế, những năm về sau, VNNTU mình vẫn duy trì chương trình Alumni thường năm, nhưng tổ chức ở quy mô nhỏ hơn và địa điểm có sẵn trong trường để tạo cơ hội các anh chị và các em undergraduates gặp nhau trong khuôn khổ tài chính có hạn ^^.

NTU Vietnamese Gathering 2012 được tổ chức với sự giúp đỡ của NTU

Có kỉ niệm nào vui nhộn, hài hước hay không thể quên được trong nhiệm kì nói riêng và suốt quãng thời gian học tại NTU nói chung?

FOC đầu năm học 2011, có một nhóm các anh chị ban tổ chức sẽ qua NTU sớm để đón các em fresh từ sân bay về và chuẩn bị logistic cho FOC. Đêm đón các em về, bọn chị vẫn chưa có được phòng để ngủ :P nên sau khi tiễn các em vào phòng, bọn chị đành lang thang quanh hall kiếm chỗ ngủ ^^ lần đầu tiên cuộc đời chị biết thế nào là cảnh sống lang thang. Cho đến lúc ở hall 11 có phòng kia chủ phòng trả key mà quên đóng cửa, thế là bọn chị chui vào. 3 đứa con gái ôm nhau ngủ đến sáng, không gối, không chăn, không mùng mền, trong cơn mơ vẫn sợ hall office phát hiện ra :))

Chị có fun fact nào muốn chia sẻ về bản thân và VNNTU thời ấy không?

Cái này nguy hiểm lắm nên chị xin phép thôi không dám khai :)))

Chị có điều gì muốn gửi tới các chị khác cùng khóa, bạn bè cũ ở VNNTU và các bạn đang học ở NTU hiện giờ không?

Haha thật sự là chị không có gì gửi gắm nhiều :) vì vẫn gặp nhau và cập nhật qua facebook khá thường xuyên, mong mọi người luôn luôn vui vẻ hồn nhiên làm những việc mình thích thật hết mình như ngày ấy nhé (Y).

Em cảm ơn chị rất nhiều vì đã dành thời gian trò chuyện cùng chúng em!

Link view Magazine V+: V+ 01 – VNNTU Magazine

(Tư liệu và hình ảnh bài viết do nhân vật cung cấp, và trên các kênh thông tin của VNNTU)