Anh Hoàng Quốc Bảo – Người anh của bao em gái

Disclaimer: Bài viết được thực hiện trên giọng văn ngôi thứ nhất, theo ý kiến chủ quan của người viết. Mọi ý kiến không trái chiều xin hãy đừng ném đá.

FOC 2014, ngày đầu tiên tại Chinese Garden. Một anh alumni nhìn hiền, dễ gần và đặc biệt là chịu chơi chả kém ai. Tôi có cảm giác chắc anh này có gì đó rất đặc biệt. Hóa ra cảm giác của tôi đúng. Anh có một cái tên rất đẹp và bắt tai. Tuy nhiên anh còn đặc biệt hơn tôi nghĩ rất nhiều, và tôi chỉ biết được điều đó khi không khí tập luyện kịch và văn nghệ cho ngày 2/9 nóng dần lên. Bảo Thy không chỉ biết làm thơ mà còn nhảy đẹp và biết… biên đạo múa dân gian. Tiết mục múa “The Hidden Charm”* do anh biên đạo đã giúp cho các cô gái trong tà áo dài truyền thống Việt Nam thực sự tỏa sáng trong đêm diễn “Beyond Borders” (VNDC 2014). Sau đêm diễn, anh được biết đến với biệt danh đầy trìu mến “Người anh của bao em gái”. Đáng ghen tị!

Một con người đặc biệt như vậy, chắc hẳn sẽ có nhiều điều mới lạ để kể. Mong rằng bài phỏng vấn này sẽ giúp các bạn biết thêm về anh alumni hết sức thú vị này :)

Lý lịch trích ngang:

Tên: Hoàng Quốc Bảo
Nickname: Bảo Thy
Ngành học: Computer Engineering
Khóa học: 2010-2014
Công việc hiện tại: Software Engineer tại một công ty ở Singapore

Khi mới sang Singapore học, em đã thấy anh nổi danh là go-to-choreographer của VNNTU. Anh đã bắt đầu công việc biên đạo múa cho chương trình 2/9 hàng năm từ bao giờ? Trước anh thì có gương mặt tài năng nào ạ?

Anh bắt đầu vào năm 2012, trước đó thì có bạn Đỗ Thị Lan Hương biên đạo cho mọi người. Thực ra lúc đầu anh chỉ định làm một lần để thử sức cho biết thôi. Ai ngờ được đón nhận nồng nhiệt quá nên 2 năm sau đó cũng bon chen làm cho bằng được (cười).

3 năm liền làm biên đạo múa cho VNNTU, kỉ niệm chắc nhiều vô kể, nhưng anh thấy kỉ niệm nào đáng nhớ nhất?

Cái này thì hơi khó nói, tại năm nào cũng có cái đáng nhớ riêng. Nhưng có lẽ năm 2012 là lần đầu tiên anh làm nên có vị trí đặc biệt hơn so với những lần sau. Hồi đó anh vừa đi intern vừa làm biên đạo nên cũng hơi vất vả một chút. Có nhiều hôm về mệt ơi là mệt, chỉ muốn nhảy lên giường ngủ một lèo đến sáng. Thế mà chẳng hiểu sao cuối cùng vẫn lóc cóc đi tập với mọi người. Đến nhìn mấy đứa vừa tập vừa ngáp ngủ, vừa thấy thương vừa thấy buồn cười, đến bây giờ anh vẫn không quên được.

Em nghe nói “Người anh của bao em gái” còn thu nhận cả các em nam cho tiết mục múa. Anh cảm thấy thế nào về việc biên đạo múa cho cả nam lẫn nữ?

À lần đấy vừa biên đạo cho cả nam lẫn nữ khá mệt, và anh thấy khó biên đạo cho nam hơn. Các bạn nam thì có vẻ nhiều sức khỏe nên nhiệt tình hơn một chút, nhưng mà không có … đường cong như các ban nữ (mặt đỏ), nên là múa không được ‘dẻo’ và ‘nuột’ bằng. Nên là năm sau anh rút kinh nghiệm tuyển các bạn nam vào team ‘hậu cần’ để mua đồ ăn thôi. Thế là cả nhà đều vui!

Đội “múa” nam của anh Bảo năm 2012

Biệt danh thì thường ngồ ngộ và độc đáo, nhưng em thấy biệt danh của anh thì siêu độc. Anh chia sẻ thêm về cái nickname rất bắt tai Bảo Thy được không?

Có lẽ ghép tên anh cho giống ca sĩ Bảo Thy, cũng có thể anh hay viết thơ con cóc nên mọi người gọi thế. Dù sao nghe cũng rất có thiên hướng nghệ sĩ bay bổng nên anh cũng thích (cười lớn).

Cảm hứng các bài thơ của anh thường đến từ đâu ạ?

Ngày xưa khi nào có hứng về thời tiết hay thấy bạn nào xinh là anh lại thấy thơ ca dạt dào viết mãi không hết.

Bài thơ của anh Bảo trên V+ Magazine

Còn về những kỉ niệm vui và đáng nhớ nhất trong thời gian học tại VNNTU thì sao ạ?

Chắc cũng như hầu hết mọi người thôi: đi 24h và đi squat bị hall office bắt =))

Anh còn gì nhiều hơn muốn chia sẻ với độc giả về bản thân không?

Anh thích được dàn dựng chương trình biểu diễn. Đối với anh sân khấu là một cái gì đó có sức hút rất mạnh mẽ, là nơi anh được thể hiện cái tôi của bản thân mình, được trò chuyện với khan giả. Rất cám ơn VNNTU đã cho anh cơ hội làm điều đó mặc dù nhiều khi anh cũng mới vào nghề nên kỹ năng còn hơi non =))

Đội múa của anh Bảo năm 2013…
… và năm 2014

Mặc dù đã ra trường nhưng anh vẫn rất quan tâm đến các hoạt động của VNNTU, đặc biệt là FOC và 2/9, anh có điều gì mong muốn cho VNNTU và FOC không?

Anh mong FOC và những hoạt động khác của VNNTU có thể tiếp tục là cầu nối giữa các bạn JC và direct từ Việt Nam. Số fresh hàng năm càng ngày càng ít đi, chính vì thế cộng đồng mình càng phải gắn bó với nhau hơn và những hoạt động này là cơ hội quý báu để các em có thể cùng nhau trải nghiệm và trở nên thân thiết. Có thể VNNTU mới có thể luôn vững mạnh và phát triển chứ ☺

Anh cảm thấy mình nhận được điều gì đáng quý nhất sau 4 năm sống trong cộng đồng VNNTU?

Tình bạn và tình yêu. Nói thế thôi không lộ hết bí mật của anh mất!

Anh có điều gì muốn gửi tới các anh khác cùng khóa, bạn bè cũ ở VNNTU và các bạn đang học ở NTU hiện giờ không?

Khẳng định chất lượng và tính cách của người Việt.

Cảm ơn anh rất nhiều vì đã dành thời gian trả lời phỏng vấn và chia sẻ với các độc giả. Hẹn gặp lại anh trong một sự kiện nào đó sắp tới của VNNTU! Chúc anh luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống!

(Tư liệu và hình ảnh bài viết do nhân vật cung cấp, và trên các kênh thông tin của VNNTU)