Series: Gặp gỡ Ban Chấp Hành – Anh Lê Thanh Khuê Việt

Hoà cùng không khí bầu cử BCH đang tấp nập rộn ràng, Hành trình 15 năm xin giới thiệu các bạn anh Lê Thanh Khuê Việt, cựu President VNNTU. Bạn nào đang nhắm vị trí President thì có thể lấy cảm hứng từ kinh nghiệm của anh Việt Lê và mạnh dạn ứng cử nhé :D

Anh Lê Thanh Khuê Việt

Anh có thể giới thiệu sơ qua về bản thân được không?

Anh là Lê Thanh Khuê Việt, vẫn thường được anh em gọi ‘’trìu mến’’ với cái tên Việt Lê. Anh học Applied Physics khóa 2011-2015. Hồi xưa thì cũng từng làm Pre-si-đần VNNTU một năm.

Anh còn nhớ động lực nào đã thúc đẩy mình đứng ra tranh cử không?

Động lực thì nhiều lắm, cống hiến cộng đồng, phát triển bản thân, trải nghiệm mới, vân vân, nhưng mà động lực lớn nhất là anh thấy các Prez trước anh cứ trúng cử xong có gấu ngay.

Anh tự hào nhất về điều gì trong số những đóng góp của bản thân cho VNNTU qua 1 nhiệm kì?

Anh thì thấy bản thân khá ăn hại nên chắc cũng không đóng góp được gì nhiều mấy cho VNNTU đâu =)) nhưng mà điều anh thấy vui nhất là sau 1 năm làm việc đấy, 8 người ban chấp hành bọn anh từ không quen biết đã trở thành những người bạn thân thiết. Đó có thể không phải là đóng góp cho VNNTU nhưng đó là điều anh tự hào đã làm được trong ban chấp hành bọn anh.

V+ Channel từng là một kênh youtube mang tính giải trí cao của VNNTU, đã từng làm mưa làm gió trong một thời gian dài. Anh từng là Head of PnP và là người đứng sau V+ Channel. Anh có thể cho bọn em biết điều gì đã thôi thúc anh cho ra đời channel và lịch sử ra đời của nó?

Bắt đầu từ năm học 2010-2011 với hình thức là online magazine, ra định kỳ sau tầm 2-3 tháng với nhiều nội dung như nhìn lại hoạt động VNNTU, các bài biết tâm sự chia sẻ phỏng vấn các thành viên, games … và tiếp tục duy trì trong năm học 2011-2012. Cho đến năm học 2012-2013, năm anh là 1 trong 2 VNNTU Marketing Team Leaders và nhận trách nhiệm phụ trách V+. Khi đó, nhận thấy hình thức online magazine trong năm trước không nhận được sự quan tâm nhiều của các thành viên VNNTU, anh cùng anh Đinh Quang Hưng và team Marketing quyết định thay máu cho V+, đưa ra ý tưởng biến nó thành một Youtube channel kết hợp với Facebook để có thể tạo được ảnh hưởng và sự quan tâm tối đa của các thành viên trong cộng đồng. Số đầu tiên của V+ Channel là bản tin V+ News No.1 lên sóng vào ngày 12.10.2012.

V+ Channel có thể nói là điều anh tự hào nhất trong nhiệm kỳ với chức vụ VNNTU Marketing Team Leader đó. Tần suất ra đời V+ khá dày nhưng số lượng các thành viên trong team có hạn và mọi người đều có nhiều bận rộn cá nhân. Những cái mới luôn có những người người ủng hộ và những người không ủng hộ, bọn anh luôn thu thập feedback ngay sau mỗi số V+ để lắng nghe ý kiến mọi người.

Sang đến năm học sau, do chỉ còn 1 PnP Officer, khối lượng công việc cũng nhiều nên chỉ có 1 số V+ được ra mắt trong cả năm học, sang đến năm nay các bạn team PnP lại tìm hướng đi mới trong việc làm film dài kỳ nhưng chưa thực hiện được nên V+ Channel đã im hơi lặng tiếng trong một thời gian dài. Anh rất hi vọng các thế hệ PnP tiếp theo có thể đem V+ trở lại với cộng đồng, và biến nó không chỉ còn là món ăn tinh thần giải trí cho anh chị em nội cộng đồng mà còn là một hình thức quảng bá hình ảnh của VNNTU ra thế giới bên ngoài.

1 năm làm President là khoảng thời gian khá ngắn, có dự định nào anh còn dang dở khi nhiệm kì của mình kết thúc?

À cũng có kha khá, 1 năm đúng là khá ngắn cho việc có gấu.

Anh Việt Lê và “gấu”

Anh có fun fact nào muốn chia sẻ về bản thân, cũng như về cộng đồng VNNTU thời ấy không?

Bản thân anh thì anh nghĩ mọi người cũng biết hết rồi, ngoài hình tượng Pre-si-đần ra thì anh cũng hơi si đần, hơi nhí nhố, hơi dặt dẹo, … nhưng mà bật mí là hình tượng đó chỉ để mua vui cho anh chị em thôi, chứ thực ra anh đẹp trai, nam tính, … à mà thôi.

Anh có mong muốn gì cho BCH/VNNTU trong tương lai?

Đối với BCH, nhất là Prez thì anh hi vọng là các em hãy nhanh chân nhanh tay lên, 1 năm nhanh lắm, số lượng có hạn, đừng để như anh.

Anh có điều gì muốn gửi tới các anh/chị khác cùng khóa, bạn bè cũ ở VNNTU và các bạn đang học ở NTU hiện giờ không?

Anh chỉ hi vọng mọi người đừng đuổi anh mỗi khi anh về NTU la liếm và mong anh chị em thương nhau mà sống :D

Chúng em được biết anh có hay làm thơ lúc buồn. Anh có thể chia sẻ cho chúng em vài bài thơ tâm đắc nhất của anh được không?

Anh thường làm xong quên luôn nên giờ cũng chẳng nhớ được mấy bài. Thôi thì anh viết luôn một bài cho nó pro nhé =))

Đột nhiên được hỏi làm thơ,

Anh vui anh bắn ra thơ ào ào.

Vờ-nờ-nờ-tú (VNNTU) năm nào,

Bốn năm thấm thoát vừa vào đã ra.

Nhớ ngày chập chững mới qua,

Senior dắt mũi chạy xa chạy gần.

Freshmen O-rí-tây-xần (Orientation),

Chơi games bẩn thỉu ướt quần vẫn vui.

Nhớ sau chạy tới chạy lui,

Mùng 2 tháng 9 không vui không về.

Kịch đầy giả gái pê đê

Được lên sân khấu phê phê vãi nồi.

Nhớ bao hoạt động bồi hồi,

Bạn bè khi ấy giờ ngồi nơi đâu?

Dù cho đứa ngắn đứa sâu,

Hai tư giờ (24h) cái vui sầu ra ngay.

Ra trường nhưng chẳng đổi thay,

Vờ-nờ-nờ-tú nơi này trong tim.

Nghĩ xong nhắm mắt lim dim,

Nhận ra mình vẫn chưa tìm được link :”>

Cảm ơn anh rất nhiều vì đã dành thời gian trả lời phỏng vấn và chia sẻ với các độc giả. Hẹn gặp lại anh trong một sự kiện nào đó sắp tới của VNNTU! Chúc anh luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống!

(Tư liệu và hình ảnh bài viết do nhân vật cung cấp, và trên các kênh thông tin của VNNTU)