Siêu Nhân Dũng Phạm

Tôi gặp anh lần đầu vào dịp Informal Meeting FOC 2014. Ấn tượng không hề nhỏ về một anh nhìn ngầu dữ dội và có da có thịt (ý là cơ bắp). Kế đến là anh rất thích… nói =)) Anh nói hay, nghe rất cuốn hút, tôi còn nhớ hồi đấy cứ há mồm ngồi nghe anh nói. Cả quãng đời sinh viên của anh gắn liền với cộng đồng, mang theo mình rất nhiều câu chuyện thú vị mà bản thân tôi mới chỉ nghe lần đầu khi phỏng vấn anh. Bao nhiêu thế hệ sinh viên Việt Nam không ai không biết đến Dũng Phạm. Mong rằng bài phỏng vấn này có thể khắc họa được cái sự… nói hay của người sáng lập Team Superhuman Brothers – Hội Siêu Nhân đình đám VNNTU thời gian gần đây :D

Đôi nét về anh:

  • Tên: Phạm Việt Dũng (thường được gọi là Dũng Phạm)
  • Khóa học: 2010 – 2014
  • Ngành học: PAP
  • Công việc hiện tại:
    • Tay phải: Trợ lý Giám đốc Công ty TM Tích hợp Hệ thống Xử lý Quốc tế Gimasys, team Google.
    • Tay trái: Dạy và luyện thi Đại học môn Vật lý.
  • Đam mê: Phát triển phong trào Thể dục Đường phố (Street Workout tại Việt Nam)

Cứ mỗi lần mới gặp một em fresh, bất kì trai gái, thì anh đều quảng cáo về Hội Siêu Nhân của anh một cách siêu dữ dội. Có thể nhìn thấy anh đặt rất nhiều tâm huyết vào Hội và tình cảm cho các anh em Siêu Nhân. Anh đã sáng lập và phát triển Hội Siêu Nhân như thế nào?

Mình được xem một số clip trên YouTube về việc luyện tập và thay đổi bản thân, mình cảm thấy được truyền động lực và rủ một số anh em trong phòng Bảy chú lùn* đi tập, sau đó thì hội càng ngày càng đông, phát triển lớn hơn và mình đã quyết định thành lập Hội Anh em siêu nhân để chia sẻ và tập luyện cùng nhau.

Anh đã thay đổi bản thân từ một Dũng Phạm nhỏ con…
…đến một Dũng Phạm cực ngầu và đẹp dzai như thế này (Ảnh chụp Hội Siêu Nhân)

Nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam không ai khi nói đến Dũng Phạm mà không biết, bởi anh không chỉ gắn bó với FOC qua nhiều năm (không bỏ lỡ năm nào từ 2010 đến 2014), mà anh còn là một senior siêu nhiệt tình trong việc tham gia kịch cụm hall – cơ hội để các freshmen và seniors làm quen, gắn kết với nhau hơn vào đầu mỗi năm học. Anh có thể kể lại một kỉ niệm ấn tượng nhất khi tham gia kịch không?

Kỷ niệm ấn tượng thì nhiều lắm :D, nhưng chắc là mình không thể quên được cảm xúc lúc cụm hall SAF được công bố giải nhất kịch năm 2014. Nó đặc biệt vì không ai chuẩn bị cho điều đó, mình đã đi nói nhỏ với các bạn team mình là chúng ta được giải nhì vì kịch của cụm Yunnan quá xuất sắc. Khi được công bố giải nhất, không khí như vỡ òa, các bạn chạy lên sân khấu, lao thẳng vào mình và tung mình lên không trung. Hôm đó nghe xong công bố mình đã bật khóc. Nó thật sự ngọt ngào vì đó cũng là chiến thắng đầu tiên và cuối cùng trong tất cả các kỳ kịch và FOC của mình trong đời, cũng vào đúng kỳ học cuối cùng của mình tại NTU. Chắc BGK thấy thương quá sau 9 kỳ nên cho giải nhất :D

Anh Dũng cùng cụm SAF vỡ òa trong chiến thắng

Ngoài những kênh thông tin, mạng xã hội chính thức được quản lý bởi Ban Chấp Hành, VNNTU còn có một nơi để mọi người dốc bầu tâm sự là VNNTU Confessions, được lập nên bởi anh và anh Trung. Anh có trải nghiệm gì đặc biệt và đáng nhớ khi làm Admin Page VNNTU Confessions?

Cảm giác rất đặc biệt khi bạn Trung với mình vừa lập ra nó, không biết nó có sống được, có được mọi người đón nhận hay không, rồi những lần VNNTU trải qua những trận bão, trong đó trận bão lớn nhất cũng là do mình và anh em tạo ra, thậm chí cả các bạn nước khác và ban giám hiệu của NTU cũng biết, cảm giác khó tả lắm, chắc các bạn phải thử tự tạo bão rồi hứng bão thì mới biết được :D. Quan trọng nhất mình cảm thấy mọi người có rất nhiều tâm sự mà bình thường không bao giờ có thể nói ra, rất nhiều confessions đã làm mình xúc động khi kể về gia đình, tình yêu và những khó khăn các bạn gặp phải trong cuộc sống.

Anh có kỉ niệm nào vui nhộn, hài hước hay không thể quên được trong quãng thời gian tại VNNTU?

Câu hỏi này hơi khó, bản thân mình là người ít đùa, có một cuộc sống khá nhàm chán nên không có kỉ niệm vui nhộn hài hước nào trong quãng thời gian học tại NTU. :D Thế nên để liệt kê hết chắc phải lập thêm một trang web nữa quá :D

=)) Có vẻ như anh muốn giữ lại kỉ niệm cho riêng mình, vậy anh có fun facts nào về bản thân và VNNTU không? :P

Mình là một trong những thành viên đầu tiên của Hamvui Club và là người tổ chức thành công giải E-Sport đầu tiên của VNNTU. Hồi đó cái server CS 1.6 tạo ra lúc nào cũng full slot 32/32, anh em tranh nhau vào, các anh Alumni ngoài trường cũng vào mạng LAN ảo để được bắn, có những hôm bắn từ 10h tối đến 8h sáng. :v Bây giờ thì mình lại chuyển sang khuyên các bạn nên tập thể dục nhiều hơn và dành ít thời gian cho game. :D Dũng Phạm trong sáng đầy mơ mộng hồi xưa giờ đã chết rồi =))))) Đúng là bản chất tốt nhưng dòng đời xô đẩy mà.

Vâng, nhưng bù lại thì anh luôn được ngưỡng mộ bởi lòng nhiệt huyết, đam mê của mình cũng như những cống hiến cho VNNTU. Anh đã chứng kiến VNNTU chuyển mình như thế nào? Và anh tự hào nhất về điều gì trong những đóng góp của mình?

Cảm ơn bạn vì lời khen :D Để nói về VNNTU thì cần rất nhiều giấy mực nên mình cũng xin nói vài ý bự bự. Vì số lượng thành viên ngày càng ít vì lượng fresh vào nhỏ đi nên cộng đồng nhỏ lại, mọi người có vẻ xích lại gần nhau hơn, đó cũng là điều mình mong muốn, nhưng do NTU là trường phải thi đầu vào rất khó nên những bạn được vào toàn những bạn rất giỏi và học rất nhiều nên một số hoạt động các bạn ít tham gia hơn hồi xưa do ở VN học nhiều nên không còn thời gian trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống. Mình mong các bạn sẽ tìm được sự cân bằng cho chính mình :) Điều tự hào nhất thì có lẽ là mình cảm thấy tự hào khi mình có thể làm việc hết mình, chơi hết mình và sống hết mình với cộng đồng VNNTU, không quan trọng là mình đã làm được gì mà quan trọng là việc mình làm và cảm thấy sướng khi được làm việc cùng các bạn, vậy thôi :D

Anh có mong muốn gì cho VNNTU trong tương lai không?

Mọi người yêu thương và gắn bó với nhau, coi nhau như người một nhà. Chúng ta rất may mắn khi có được một “Hội Đồng Hương” ở nơi đất khách quê người như vậy. Những bạn đi du học ở những nước xa xôi khác không có được may mắn như chúng ta đâu :)

Anh có điều gì muốn gửi tới các anh/chị khác cùng khóa, bạn bè cũ ở VNNTU và các bạn đang học ở NTU hiện giờ không?

“Thành công là buổi tối đi ngủ cảm thấy hạnh phúc và buổi sáng thức dậy tràn đầy năng lượng. Đó là những thứ tiền không mua được :)” – Dũng Phạm =)))) Chúc những người bạn, những người anh chị em của tôi luôn thành công mỗi ngày. :D

Cảm ơn anh rất nhiều về buổi phỏng vấn cùng những tâm sự. Chúc anh thành công với đam mê và hoài bão của bản thân. Hẹn gặp lại anh một ngày không xa!

*Chuyện bên lề (do anh Dũng Phạm cung cấp): Phòng Bảy chú lùn

Hẳn mọi người đều không còn lạ lẫm gì với hiện tượng squat ở VNNTU. Ngoài những nguyên nhân chủ quan như: anh em muốn ở với nhau cho đông vui, đỡ nhớ nhà hay muốn tập trung nhiều hơn cho việc học nên giảm tần suất tham gia ECAs,… thì cũng có những nguyên nhân khách quan như trường giữ phòng quá lâu mà không release cho sinh viên,… Một phòng có 3-4 người không hiếm ở VNNTU, cũng có những phòng đông kỉ lục tới 15 người/phòng đôi (vào kì FOC 2010 – theo anh Dũng Phạm). Phòng Bảy chú lùn, với 7 người – một con số to và… đẹp =)) chung sống với nhau rất vui và đoàn kết mặc dù chắc hẳn có khá nhiều bất tiện trong sinh hoạt với đông người như vậy. Phòng nổi tiếng với một video rất vui làm nổi bật thực trạng này, đã tạo ra một cơn sóng trong toàn trường và các Hall Officers cũng biết. Mặc dù có nhiều ý kiến tích cực lẫn tiêu cực về việc squat, nhưng video mang tên “How the ninjas survive a sudden check (with epic music)” đã khắc họa “đặc điểm” nổi bật và… thú vị này của VNNTU:

#vnntu15