Series: Những Thành Kiến nơi Nam Dương Kỹ Viện – SCSE

Chào mừng các bạn đến với số thứ ba và cũng là cuối cùng của Series ‘Những Thành Kiến nơi Nam Dương Kỹ Viện’. Hôm nay là một ngày vô cùng đặc biệt với thần dân trường SCSE (weeee!!). Đông đảo dân số nhất nhì ở trong VNNTU nên đây cũng là ngôi trường với nhiều thành viên là ‘gương mặt thân quen’ trong cộng đồng mình. Hãy cùng bọn mình khám phá một số thành kiến thú vị về ngôi trường ‘lắm tài nhiều tật’ này nhé!

Credit: Nguyễn Xuân Huy

Series: Những Thành Kiến nơi Nam Dương Kỹ Viện – NBS

Chắc hẳn các bạn vẫn còn ấn tượng với phần đầu tiên của series “Những Thành Kiến nơi Nam Dương Kỹ Viện” đúng không? Vâng và không để các bạn phải chờ đợi lâu nữa, team Liaison chúng mình đã quay trở lại với phần 2. Nếu phần 1 chúng ta đã tìm hiểu về những nam thần của EEE, sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến ngôi trường của những nữ thần, NBS. Sẽ có những điều thú vị gì nhỉ? Các bạn hãy theo dõi phần 2 và cùng chờ đợi các phần tiếp theo của series này nhé! #vnntu15

Credit: Nguyễn Xuân Huy

Series: Những Thành Kiến nơi Nam Dương Kỹ Viện – EEE

Đã bao giờ ở giữa cuộc tám chuyện sôi nổi bạn nghe ai đó, hoặc chính bản thân mình, thốt lên về nhân vật đang được ‘quan tâm đặc biệt’: ‘Ồi trai/gái XXX (tên trường ;) thì thế là đúng rồi!’ Mỗi ngôi trường ở NTU đều có những bản sắc rất riêng, và học sinh của trường đó cũng vì vậy mà có những điểm hơi ‘khác người (truờng khác)’ một tẹo. Nhưng mà thành kiến là một chuyện, sự thật là lại một chuyện khác (hoặc không) nhé. Hãy cùng team Liaison đến với một series vô cùng thú vị mang tên ‘Những Thành Kiến nơi Nam Dương Kỹ Viện’! Series này là một làn gió mới aka phần 2 của project “Hành trình 15 năm”, tập trung vào (fun) facts ở hiện tại, sau khi đã ngược về quá khứ ở phần 1. Mở đầu series của chúng mình sẽ là ngôi trường thân thương của các nam thần VNNTU, EEE!

 

Series: Linh hồn FOC – Anh Nguyễn Duy Anh

Hôm nay, blog ”Hành trình 15 năm” xin được giới thiệu đến bạn đọc anh Duy Anh, Chairman FOC 2011. Các bạn freshmen hẳn chưa biết nhiều về anh Duy Anh, một alumnus rất nhiệt tình, năng nổ và đã truyền cảm hứng cho bao nhiều undergrads của VNNTU. Sau đây là lý lịch trích chéo của anh Duy Anh:

Khóa học: 2009-2013
Ngành học: EEE
Công việc hiện tại: Supply Chain cho công ty Unilever (Unilever Asia Private Limited).
Vị trí từng giữ trong VNNTU: BTC Cultural night 2010, BCH VNNTU 2010-2011, Chairman FOC 2011

Anh Duy Anh ở Myanmar

Sau 4 năm gắn bó với VNNTU trong rất nhiều trọng trách, anh tự hào nhất với đóng góp nào ạ?

Chắc tự hào là FOC thôi :). Đó là những ngày mà anh thấy mình sống hết sức nhất – với những người bạn – đồng đội. Ai cũng chỉ nghĩ FOC là 2 ngày camp – nhưng phải 1 lần làm trong team FOC mới thấy được những điều gửi gắm của senior trong toàn chiến dịch ấy. Anh vẫn thích gọi FOC là “Campaign” hơn là Camp – vì nó không chỉ là 2 ngày trại :). FOC năm đó là 1 team hết xảy – nhưng điều mà có lẽ anh nhớ nhất là lúc mọi người tham gia hoạt động bán đồ để gây quỹ cùng nhau :)

Anh ấn tượng nhất với em fresh nào thời đấy?

Nam thì anh ấn tượng Kapie – dễ thương và rất có phong cách. Nữ anh ấn tượng Ánh Ngân – không nhớ sao mà ấn tượng nữa :D

Banner của FOC 2011 (theme Doraemon)

Có kỉ niệm nào vui nhộn, hài hước hay không thể quên được trong nhiệm kì nói riêng và suốt quãng thời gian học tại NTU nói chung?

Anh có nhớ lúc Tết năm đầu – anh quyết định ở lại NTU mà không về nhà. Có những niềm vui riêng, tụ họp nấu ăn, chơi bài. Nhưng mà cũng cô đơn ghê lắm :). Niềm vui nó ngắn ngủi được 30 – mùng 1. Và rồi qua đi – không hề có cái cảm giác nao nao rộn ràng kéo dài như Tết ở VN. Và từ năm 2 trở đi – dù khó khăn thế nào anh cũng luôn sắp xếp về nhà lúc Tết :)

Nói về FOC, sau đêm camp thứ 1 của FOC – khi các bạn fresh đã về phòng ngủ hết thì BTC vẫn phải họp lại với nhau – và mọi người lúc ấy đã làm 1 cái ôm tập thể – đó là 1 trong những cảm giác nồng ấm nhất mà anh còn nhớ rõ đến ngày hôm nay.

Có dự định nào anh còn dang dở khi nhiệm kì của mình kết thúc?

Xây dựng 1 cơ chế tìm tài trợ/quỹ bền vững hơn cho FOC và VNNTU hơn chỉ là xin/cho.

Hình ảnh của #500forFOC, hoạt động gây quỹ cho FOC 2015, và vẫn đang được tiếp nối đến năm nay. FOC đã có nền tảng phát triển lên những hoạt động gây quỹ cụ thể hơn

Hồi ấy anh kì vọng về một VNNTU trong tương lai như thế nào?

Mọi người nhìn ra và hòa nhập hơn – đơn giản vậy thôi. Lúc anh còn học cảm giác mọi người chỉ đang đi ”học” chứ chưa có “du”. Khi có cuộc thi, thử thách hay cơ hội này nọ, suy nghĩ đầu tiên dễ là “tụi Ấn Độ, Sing etc.” nhiều quá sao mình đấu lại – hoặc thi mất thời gian etc. có lẽ chỉ có mảng kỹ thuật là sinh viên VN mình giỏi và tự tin trước các nước (cảm nhận cá nhân của anh). Anh muốn khi mọi người thích làm gì, muốn làm gì thì cứ làm – bỏ đi suy nghĩ “nước này, nước kia” hoặc so sánh mình với các bạn khác. Và thực sự thì anh thấy 1-2 năm gần đây các bạn đã đạt được những điều đó khá tốt. Anh cảm thấy VNNTU mình giờ tự tin hơn nhiều trong cộng đồng quốc tế so với thời của anh.

Anh cũng rất vui khi FOC đã có thay đổi về quy mô và định hướng. FOC trưởng thành hơn qua mỗi năm, và từ những “giúp đỡ cho các bạn đỡ bỡ ngỡ” – FOC giờ còn mong sẽ tạo cơ hội, định hướng để các bạn có thể bắt đầu tốt nhất cho hành trình của mình nữa.

FOC 2011

Em được biết anh từng là Chủ tịch của VNNTU Roller Blading Club (VNNTU từng có rất nhiều club, trong đó có Roller Blading Club). Anh có thể kể thêm về hoạt động này được không?

Lúc anh vào hoạt động club này còn khá mạnh – có lẽ thời đó có nhiều anh senior mê môn này và truyền được cảm hứng cho thế hệ của anh – nhưng đến khi anh nhận chức về sau anh đã không đủ sức làm điều đó – hoạt động của club yếu dần từ năm anh và 1-2 năm sau đó thì chỉ còn các cá nhân chơi nhỏ lẻ thôi.

Anh khiêm tốn quá. Anh luôn được biết đến như một sinh viên rất năng nổ (tự mở shop, tổ chức ICHA-một chuyến du lịch xuyên việt giúp các bạn trẻ Việt Nam tìm được mục đích sống…). Anh có thể kể thêm về những thành công và khó khăn anh gặp phải được không ạ?

Thành công thì anh chưa dám nhận hay kể gì hiện giờ những dự án anh làm vẫn còn trong giai đoạn chưa ổn định. Khó khăn thì nhiều lắm, từ việc phải phân bổ thời gian, tiền bạc, đến đi ngược lại áp lực của gia đình. Sau 1 ngày làm việc mệt mỏi ở công ty – nhìn bạn bè/đồng nghiệp về nhà ăn, nghỉ ngơi hay giải trí – mình cũng thèm lắm chứ, nhưng phải ráng lên 1 cuộc họp, mở laptop để xây dựng 1 kế hoạch… hoặc chỉ đơn giản là chi tiêu phải gọn lại hơn mức mình có thể – cuối tuần cũng ngắn đi 1 nửa v.v. nó là những khó khăn mà ngày ngày anh vẫn đang phải đối diện. Nhưng với cá nhân anh thì anh sống kiểu “Everyday do something that scares you” – và anh sợ hơn là 1 ngày khi nhìn lại tuổi trẻ mình bị hoang phí – nên anh vẫn đang theo đuổi những giấc mơ chưa định hình ấy :).

Anh Duy Anh và hoạt động gây quỹ cho ICHA, tổ chức do anh thành lập nên

Anh có lời khuyên gì cho các bạn trẻ muốn thử thách bản thân với những điều mới lạ?

Lời khuyên thì anh nghĩ là tùy mỗi người – vì mỗi tính cách, mỗi cá nhân có con đường riêng của mình. Anh chỉ muốn nhắn nhủ là dù các bạn làm gì, hãy bảo đảm mỗi ngày trước lúc đi ngủ, mình có thể cười mãn nguyện, thấy hạnh phúc, và phần còn lại là niềm tin “Life will treat you well”.

Anh có điều gì muốn gửi tới các anh/chị khác cùng khóa, bạn bè cũ ở VNNTU và các bạn đang học ở NTU hiện giờ không?

Với alumni – anh chỉ muốn nhắn là lâu lâu nhớ về NTU chơi :))

Với các bạn đang học – hãy cố nắm bắt những cơ hội và trải nghiệm môi trường cho các bạn. Kiến thức thì anh nghĩ NTU không quá khác so với nhiều trường đại học khác (hay thậm chí so với VN) – điều NTU đem đến cho bạn nhiều hơn là môi trường, cơ hội và trải nghiệm (both in academic & non-academic perspectives).

Em cảm ơn anh rất nhiều vì đã dành thời gian trò chuyện với chúng em!

(Tư liệu và hình ảnh bài viết do nhân vật cung cấp, và trên các kênh thông tin của VNNTU)

Series: Gặp gỡ Ban Chấp Hành – Anh Lê Thanh Khuê Việt

Hoà cùng không khí bầu cử BCH đang tấp nập rộn ràng, Hành trình 15 năm xin giới thiệu các bạn anh Lê Thanh Khuê Việt, cựu President VNNTU. Bạn nào đang nhắm vị trí President thì có thể lấy cảm hứng từ kinh nghiệm của anh Việt Lê và mạnh dạn ứng cử nhé :D

Anh Lê Thanh Khuê Việt

Anh có thể giới thiệu sơ qua về bản thân được không?

Anh là Lê Thanh Khuê Việt, vẫn thường được anh em gọi ‘’trìu mến’’ với cái tên Việt Lê. Anh học Applied Physics khóa 2011-2015. Hồi xưa thì cũng từng làm Pre-si-đần VNNTU một năm.

Anh còn nhớ động lực nào đã thúc đẩy mình đứng ra tranh cử không?

Động lực thì nhiều lắm, cống hiến cộng đồng, phát triển bản thân, trải nghiệm mới, vân vân, nhưng mà động lực lớn nhất là anh thấy các Prez trước anh cứ trúng cử xong có gấu ngay.

Anh tự hào nhất về điều gì trong số những đóng góp của bản thân cho VNNTU qua 1 nhiệm kì?

Anh thì thấy bản thân khá ăn hại nên chắc cũng không đóng góp được gì nhiều mấy cho VNNTU đâu =)) nhưng mà điều anh thấy vui nhất là sau 1 năm làm việc đấy, 8 người ban chấp hành bọn anh từ không quen biết đã trở thành những người bạn thân thiết. Đó có thể không phải là đóng góp cho VNNTU nhưng đó là điều anh tự hào đã làm được trong ban chấp hành bọn anh.

V+ Channel từng là một kênh youtube mang tính giải trí cao của VNNTU, đã từng làm mưa làm gió trong một thời gian dài. Anh từng là Head of PnP và là người đứng sau V+ Channel. Anh có thể cho bọn em biết điều gì đã thôi thúc anh cho ra đời channel và lịch sử ra đời của nó?

Bắt đầu từ năm học 2010-2011 với hình thức là online magazine, ra định kỳ sau tầm 2-3 tháng với nhiều nội dung như nhìn lại hoạt động VNNTU, các bài biết tâm sự chia sẻ phỏng vấn các thành viên, games … và tiếp tục duy trì trong năm học 2011-2012. Cho đến năm học 2012-2013, năm anh là 1 trong 2 VNNTU Marketing Team Leaders và nhận trách nhiệm phụ trách V+. Khi đó, nhận thấy hình thức online magazine trong năm trước không nhận được sự quan tâm nhiều của các thành viên VNNTU, anh cùng anh Đinh Quang Hưng và team Marketing quyết định thay máu cho V+, đưa ra ý tưởng biến nó thành một Youtube channel kết hợp với Facebook để có thể tạo được ảnh hưởng và sự quan tâm tối đa của các thành viên trong cộng đồng. Số đầu tiên của V+ Channel là bản tin V+ News No.1 lên sóng vào ngày 12.10.2012.

V+ Channel có thể nói là điều anh tự hào nhất trong nhiệm kỳ với chức vụ VNNTU Marketing Team Leader đó. Tần suất ra đời V+ khá dày nhưng số lượng các thành viên trong team có hạn và mọi người đều có nhiều bận rộn cá nhân. Những cái mới luôn có những người người ủng hộ và những người không ủng hộ, bọn anh luôn thu thập feedback ngay sau mỗi số V+ để lắng nghe ý kiến mọi người.

Sang đến năm học sau, do chỉ còn 1 PnP Officer, khối lượng công việc cũng nhiều nên chỉ có 1 số V+ được ra mắt trong cả năm học, sang đến năm nay các bạn team PnP lại tìm hướng đi mới trong việc làm film dài kỳ nhưng chưa thực hiện được nên V+ Channel đã im hơi lặng tiếng trong một thời gian dài. Anh rất hi vọng các thế hệ PnP tiếp theo có thể đem V+ trở lại với cộng đồng, và biến nó không chỉ còn là món ăn tinh thần giải trí cho anh chị em nội cộng đồng mà còn là một hình thức quảng bá hình ảnh của VNNTU ra thế giới bên ngoài.

1 năm làm President là khoảng thời gian khá ngắn, có dự định nào anh còn dang dở khi nhiệm kì của mình kết thúc?

À cũng có kha khá, 1 năm đúng là khá ngắn cho việc có gấu.

Anh Việt Lê và “gấu”

Anh có fun fact nào muốn chia sẻ về bản thân, cũng như về cộng đồng VNNTU thời ấy không?

Bản thân anh thì anh nghĩ mọi người cũng biết hết rồi, ngoài hình tượng Pre-si-đần ra thì anh cũng hơi si đần, hơi nhí nhố, hơi dặt dẹo, … nhưng mà bật mí là hình tượng đó chỉ để mua vui cho anh chị em thôi, chứ thực ra anh đẹp trai, nam tính, … à mà thôi.

Anh có mong muốn gì cho BCH/VNNTU trong tương lai?

Đối với BCH, nhất là Prez thì anh hi vọng là các em hãy nhanh chân nhanh tay lên, 1 năm nhanh lắm, số lượng có hạn, đừng để như anh.

Anh có điều gì muốn gửi tới các anh/chị khác cùng khóa, bạn bè cũ ở VNNTU và các bạn đang học ở NTU hiện giờ không?

Anh chỉ hi vọng mọi người đừng đuổi anh mỗi khi anh về NTU la liếm và mong anh chị em thương nhau mà sống :D

Chúng em được biết anh có hay làm thơ lúc buồn. Anh có thể chia sẻ cho chúng em vài bài thơ tâm đắc nhất của anh được không?

Anh thường làm xong quên luôn nên giờ cũng chẳng nhớ được mấy bài. Thôi thì anh viết luôn một bài cho nó pro nhé =))

Đột nhiên được hỏi làm thơ,

Anh vui anh bắn ra thơ ào ào.

Vờ-nờ-nờ-tú (VNNTU) năm nào,

Bốn năm thấm thoát vừa vào đã ra.

Nhớ ngày chập chững mới qua,

Senior dắt mũi chạy xa chạy gần.

Freshmen O-rí-tây-xần (Orientation),

Chơi games bẩn thỉu ướt quần vẫn vui.

Nhớ sau chạy tới chạy lui,

Mùng 2 tháng 9 không vui không về.

Kịch đầy giả gái pê đê

Được lên sân khấu phê phê vãi nồi.

Nhớ bao hoạt động bồi hồi,

Bạn bè khi ấy giờ ngồi nơi đâu?

Dù cho đứa ngắn đứa sâu,

Hai tư giờ (24h) cái vui sầu ra ngay.

Ra trường nhưng chẳng đổi thay,

Vờ-nờ-nờ-tú nơi này trong tim.

Nghĩ xong nhắm mắt lim dim,

Nhận ra mình vẫn chưa tìm được link :”>

Cảm ơn anh rất nhiều vì đã dành thời gian trả lời phỏng vấn và chia sẻ với các độc giả. Hẹn gặp lại anh trong một sự kiện nào đó sắp tới của VNNTU! Chúc anh luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống!

(Tư liệu và hình ảnh bài viết do nhân vật cung cấp, và trên các kênh thông tin của VNNTU)

Series: Gặp gỡ Ban Chấp Hành – Anh Nguyễn Quốc Tuấn Anh

Sau một thời gian dài vắng bài, blog “Hành trình 15 năm” xin được phép trở lại! Để giúp các bạn hình dung về công việc của BCH qua các năm, và cũng là để tiếp nối series những nhân vật trong VNNTU suốt 15 năm qua, hôm nay team Liaison chúng mình xin được giới thiệu với các bạn anh Nguyễn Quốc Tuấn Anh. Anh Tuấn Anh là cựu sinh viên ngành Business, niên khóa 2008. Anh từng là Vice–President của VNNTU trong nhiệm kỳ 2006-2007 và là President nhiệm kỳ 2007-2008.

Thật may mắn trong quá trình tìm lại những nhân vật “cốt cán” của VNNTU trước đây, team Liaison chúng mình đã tìm được trang VNNTU Alumnipedia. Nhờ đó mà chúng mình đã có thể liên lạc với 1 số những anh chị từ các năm trước đây. Team chúng mình đã có 1 buổi nói chuyện vui vẻ với anh Tuấn Anh tại nhà riêng của anh ở gần Farrer Road Park. Anh Tuấn Anh cũng đã dành thời gian tham gia Alumni Gathering 2015 của VNNTU đấy :D

Anh Tuấn Anh

Từ lúc ra trường tới bây giờ thì cuộc sống của anh đã thay đổi như thế nào, có khác với cuộc sống sinh viên ở NTU nhiều không ạ?

8 năm trước, lúc chuẩn bị tốt nghiệp, anh không bao giờ hình dung được cuộc sống hiện tại của mình! Rất nhiều ngã rẽ và “bước ngoặt”. Anh làm việc ở Singapore được gần 2 năm, sau đó về VN theo chương trình của ngân hàng. Sau đó lại bén duyên với Citi. Được hơn 3 năm ở Citi Vietnam thì lại một bước ngoặt khác khi anh chuyển sang Citi Singapore. Anh cũng vừa lập gia đình. Vợ anh là người Singapore. Em cũng phần nào đoán được lý do vì sao anh quay lại rồi đấy! ;-)

Vợ anh cũng làm ở bên này à, hai người đã đến với nhau như thế nào ạ?

Anh gặp Emily một cách tình cờ ở Đà Nẵng trong một chuyến công tác. Anh rất ấn tương vì Emily rất là “gan dạ” khi sống và làm việc một mình ở Sài Gòn. Anh và Emily cùng một nhóm bạn trở nên khá thân sau khi quay lại Sài Gòn. Cho đến khi anh muốn nâng mối quan hệ bằng hữu lên một tầm cao mới… ;-)

Anh Tuấn Anh và vợ

Anh ra trường cũng khá lâu rồi, vậy có kỷ niệm nào về VNNTU mình mà để lại cho anh nhiều cảm xúc đáng nhớ tới tận bây giờ không ạ?

Ai za, ra trường cũng lâu lắm rồi, 7-8 năm rồi chắc bây giờ nhớ rõ nhất là kỷ niệm về ngày chào mừng quốc khánh 2-9. VNNTU hồi đấy phải đến mấy trăm người đông lắm. Mỗi lần đến ngày kỷ niệm là treo cờ rồi hát quốc ca tưng bừng lắm. Hát xung hơn cả ở nhà cơ tại vì nhớ nhà mà em. Nhưng bây giờ nghe các em kể thấy cũng không được hát quốc ca, ko được treo cờ vì chính sách gì đó thì nghe kể cũng buồn nhỉ.

Ngày xưa, đúng là đông thật đấy, bây giờ mỗi batch chỉ còn khoảng 3-4 chục người, nhỏ nhỏ xinh xinh nhưng được cái mọi người sống với nhau đoàn kết =)). Nhưng cứ mỗi khi tranh cử tìm ra BCH mới thì cũng căng thẳng ghê lắm =)

Cái thời anh còn trong trường, tranh cử cũng “khốc liệt” lắm. Trong VNNTU thậm chia còn có cả một kênh “phát thanh” chỉ phát sóng trong mùa bầu cử mà thôi. Nhà đài thể hiện luận điểm rành mạch tuy rất khéo léo và đầy tính trào phúng. Ai nghe cũng phải phì cười dù hiểu ngay ẩn ý và ứng cử viên nào được nhà đài ủng hộ.
Tuy nhiên, vấn đề đoàn kết cộng đồng vẫn tối quan trọng. Đến khi bỏ phiếu thì thành viên VNNTU cũng rất công tâm để chọn ra người đại diện cho lợi ích của cộng đông mình. Đúng là đôi khi làm dâu trăm họ cũng vất vả, nhưng vui và bản thân mình trưởng thành nhiều lắm. Anh không bao giờ quên được thời sinh viên “máu lửa” ấy!

Vâng, quả thật đã có nhiều thay đổi trong hoạt động của VNNTU trong những năm gần đây. Thế động lực nào đã giúp anh đảm đương công việc của một Vice-President rồi lại dũng cảm ra tranh cử làm President tiếp như vậy anh?

Ngày xưa hết năm hai làm Vice-President xong anh cũng thấy mệt rồi. Nhưng đúng thời điểm trước hạn chót ứng cử, anh lại bị mấy “lão già”động viên nhiệt tình, xong lại nghĩ mình cũng còn nhiều dự án còn dở dang, cộng với lửa trong lòng thực chất vẫn còn nên lại quyết định ra tranh cử.
Một điều quan trọng (tuy đôi khi có thể nghe sáo rỗng) đó là BCH phải có tính kế thừa. Không phải là người đi sau phải làm theo cách người đi trước. Mà là bắt đầu từ anh làm – em xem (I do – You watch), sau đó em hiểu được và em bắt đầu làm – anh em (You do – I watch). Thành công là đến khi anh tin tưởng vào khả năng của em và em làm – anh không xem nữa (You do – I don’t watch).

Mà bây giờ anh có còn giữ liên lạc với các anh chị cùng khóa, các seniors và các juniors của anh không?

Thì ra trường mỗi người 1 ngả cũng khó giữ liên lạc, có người ở lại Singapore có người sang nước khác định cư hoặc học lên thạc sỹ / tiến sỹ. Cũng nhiều anh chị quay về VN làm công nghệ, kinh doanh và giảng dạy.

Anh Tuấn Anh và bạn bè

Quả thật em cũng rất tự hào vì VNNTU của chúng ta có rất nhiều alumni thành công trong công việc và sự nghiệp. Bây giờ anh có muốn gửi gắm điều gì cho các em undergraduate hay các alumni của VNNTU mình không ?

Đối với các chị đã ra trường lâu ngày không có dịp gặp nhau hi vọng sẽ tạo lập được một kênh kết nối. Đối với các em undergraduate, anh chữ các em khám phá thật nhiều về bản thân của mình trong quãng thời gian đại học. Anh chúc cho VNNTU bây giờ tuy dân số không còn đông như thời của bọn anh, nhưng mà vẫn giữ được ngọn lửa của VNNTU đã được truyền trong suốt 15 năm qua.

Vâng em cảm ơn anh rất nhiều vì đã dành thời gian trò chuyện cùng chúng em!

(Tư liệu và hình ảnh bài viết do nhân vật cung cấp, và trên các kênh thông tin của VNNTU)

Anh Hoàng Quốc Bảo – Người anh của bao em gái

Disclaimer: Bài viết được thực hiện trên giọng văn ngôi thứ nhất, theo ý kiến chủ quan của người viết. Mọi ý kiến không trái chiều xin hãy đừng ném đá.

FOC 2014, ngày đầu tiên tại Chinese Garden. Một anh alumni nhìn hiền, dễ gần và đặc biệt là chịu chơi chả kém ai. Tôi có cảm giác chắc anh này có gì đó rất đặc biệt. Hóa ra cảm giác của tôi đúng. Anh có một cái tên rất đẹp và bắt tai. Tuy nhiên anh còn đặc biệt hơn tôi nghĩ rất nhiều, và tôi chỉ biết được điều đó khi không khí tập luyện kịch và văn nghệ cho ngày 2/9 nóng dần lên. Bảo Thy không chỉ biết làm thơ mà còn nhảy đẹp và biết… biên đạo múa dân gian. Tiết mục múa “The Hidden Charm”* do anh biên đạo đã giúp cho các cô gái trong tà áo dài truyền thống Việt Nam thực sự tỏa sáng trong đêm diễn “Beyond Borders” (VNDC 2014). Sau đêm diễn, anh được biết đến với biệt danh đầy trìu mến “Người anh của bao em gái”. Đáng ghen tị!

Một con người đặc biệt như vậy, chắc hẳn sẽ có nhiều điều mới lạ để kể. Mong rằng bài phỏng vấn này sẽ giúp các bạn biết thêm về anh alumni hết sức thú vị này :)

Lý lịch trích ngang:

Tên: Hoàng Quốc Bảo
Nickname: Bảo Thy
Ngành học: Computer Engineering
Khóa học: 2010-2014
Công việc hiện tại: Software Engineer tại một công ty ở Singapore

Khi mới sang Singapore học, em đã thấy anh nổi danh là go-to-choreographer của VNNTU. Anh đã bắt đầu công việc biên đạo múa cho chương trình 2/9 hàng năm từ bao giờ? Trước anh thì có gương mặt tài năng nào ạ?

Anh bắt đầu vào năm 2012, trước đó thì có bạn Đỗ Thị Lan Hương biên đạo cho mọi người. Thực ra lúc đầu anh chỉ định làm một lần để thử sức cho biết thôi. Ai ngờ được đón nhận nồng nhiệt quá nên 2 năm sau đó cũng bon chen làm cho bằng được (cười).

3 năm liền làm biên đạo múa cho VNNTU, kỉ niệm chắc nhiều vô kể, nhưng anh thấy kỉ niệm nào đáng nhớ nhất?

Cái này thì hơi khó nói, tại năm nào cũng có cái đáng nhớ riêng. Nhưng có lẽ năm 2012 là lần đầu tiên anh làm nên có vị trí đặc biệt hơn so với những lần sau. Hồi đó anh vừa đi intern vừa làm biên đạo nên cũng hơi vất vả một chút. Có nhiều hôm về mệt ơi là mệt, chỉ muốn nhảy lên giường ngủ một lèo đến sáng. Thế mà chẳng hiểu sao cuối cùng vẫn lóc cóc đi tập với mọi người. Đến nhìn mấy đứa vừa tập vừa ngáp ngủ, vừa thấy thương vừa thấy buồn cười, đến bây giờ anh vẫn không quên được.

Em nghe nói “Người anh của bao em gái” còn thu nhận cả các em nam cho tiết mục múa. Anh cảm thấy thế nào về việc biên đạo múa cho cả nam lẫn nữ?

À lần đấy vừa biên đạo cho cả nam lẫn nữ khá mệt, và anh thấy khó biên đạo cho nam hơn. Các bạn nam thì có vẻ nhiều sức khỏe nên nhiệt tình hơn một chút, nhưng mà không có … đường cong như các ban nữ (mặt đỏ), nên là múa không được ‘dẻo’ và ‘nuột’ bằng. Nên là năm sau anh rút kinh nghiệm tuyển các bạn nam vào team ‘hậu cần’ để mua đồ ăn thôi. Thế là cả nhà đều vui!

Đội “múa” nam của anh Bảo năm 2012

Biệt danh thì thường ngồ ngộ và độc đáo, nhưng em thấy biệt danh của anh thì siêu độc. Anh chia sẻ thêm về cái nickname rất bắt tai Bảo Thy được không?

Có lẽ ghép tên anh cho giống ca sĩ Bảo Thy, cũng có thể anh hay viết thơ con cóc nên mọi người gọi thế. Dù sao nghe cũng rất có thiên hướng nghệ sĩ bay bổng nên anh cũng thích (cười lớn).

Cảm hứng các bài thơ của anh thường đến từ đâu ạ?

Ngày xưa khi nào có hứng về thời tiết hay thấy bạn nào xinh là anh lại thấy thơ ca dạt dào viết mãi không hết.

Bài thơ của anh Bảo trên V+ Magazine

Còn về những kỉ niệm vui và đáng nhớ nhất trong thời gian học tại VNNTU thì sao ạ?

Chắc cũng như hầu hết mọi người thôi: đi 24h và đi squat bị hall office bắt =))

Anh còn gì nhiều hơn muốn chia sẻ với độc giả về bản thân không?

Anh thích được dàn dựng chương trình biểu diễn. Đối với anh sân khấu là một cái gì đó có sức hút rất mạnh mẽ, là nơi anh được thể hiện cái tôi của bản thân mình, được trò chuyện với khan giả. Rất cám ơn VNNTU đã cho anh cơ hội làm điều đó mặc dù nhiều khi anh cũng mới vào nghề nên kỹ năng còn hơi non =))

Đội múa của anh Bảo năm 2013…
… và năm 2014

Mặc dù đã ra trường nhưng anh vẫn rất quan tâm đến các hoạt động của VNNTU, đặc biệt là FOC và 2/9, anh có điều gì mong muốn cho VNNTU và FOC không?

Anh mong FOC và những hoạt động khác của VNNTU có thể tiếp tục là cầu nối giữa các bạn JC và direct từ Việt Nam. Số fresh hàng năm càng ngày càng ít đi, chính vì thế cộng đồng mình càng phải gắn bó với nhau hơn và những hoạt động này là cơ hội quý báu để các em có thể cùng nhau trải nghiệm và trở nên thân thiết. Có thể VNNTU mới có thể luôn vững mạnh và phát triển chứ ☺

Anh cảm thấy mình nhận được điều gì đáng quý nhất sau 4 năm sống trong cộng đồng VNNTU?

Tình bạn và tình yêu. Nói thế thôi không lộ hết bí mật của anh mất!

Anh có điều gì muốn gửi tới các anh khác cùng khóa, bạn bè cũ ở VNNTU và các bạn đang học ở NTU hiện giờ không?

Khẳng định chất lượng và tính cách của người Việt.

Cảm ơn anh rất nhiều vì đã dành thời gian trả lời phỏng vấn và chia sẻ với các độc giả. Hẹn gặp lại anh trong một sự kiện nào đó sắp tới của VNNTU! Chúc anh luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống!

(Tư liệu và hình ảnh bài viết do nhân vật cung cấp, và trên các kênh thông tin của VNNTU)

Series: Gặp gỡ Ban Chấp Hành – Chị Đậu Thị Huyền Mỹ

Ban Chấp Hành là những người quan trọng sẽ dẫn đắt, quản lí cộng đồng mình trong suốt một năm học. Bên cạnh những anh sếp lớn, không thể không kể đến những đóng góp của các sếp nữ xinh đẹp nhưng làm việc vô cùng hiệu quả. Blog “Hành trình 15 năm” hôm nay xin được giới thiệu một sếp nữ trong Ban Chấp Hành của VNNTU, chị Đậu Thị Huyền Mỹ – Vice President External nhiệm kì XI (2011-2012). Chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của chị nhé:

Lí lịch trích ngang:

Tên: Đậu Thị Huyền Mỹ

Ngành học: Business

Khóa học: 2010 – 2013

Chức vụ trong VNNTU: VPE nhiệm kì XI (2011-2012)

Công việc hiện tại: Fund Accountant, Bank of New York Mellon

Chị còn nhớ động lực nào đã thúc đẩy mình đứng ra tranh cử không?

Từ sau khi tham dự FOC vào đầu năm học, chị đã nghĩ là nếu có thể mình sẽ làm một cái gì đó để đóng góp cho mọi người, đặc biệt là các em vào sau như cách các anh chị ở NTU đã chăm sóc bọn chị. Vì thế chị đã tham gia vào kỳ tranh cử vào cuối năm một.

Chị tự hào nhất về điều gì trong số những đóng góp của bản thân cho VNNTU qua 1 nhiệm kì?

Có lẽ là không có gì cụ thể cả! Chị rất may mắn được quen và chứng kiến VNNTU phát triển qua nhiều thế hệ ban chấp hành. Mỗi năm một thay đổi, nhưng lúc nào cũng là những thay đổi tích cực :’) và rất đúng định hướng. Cộng đồng mới rộng hơn với các bạn học từ JC lên và các bạn trong cộng đồng quốc tế, có lẽ những nhiệm kì chị chứng kiến đã trải qua một quá trình tiến triển như thế cùng nhau. Một batch người Việt ở NTU không thể làm nên được thành quả đó, một ban chấp hành hay một người lại càng không, vì thế nên chị không thể nghĩ ra một đóng góp nào cụ thể cả. Nhưng chị rất vui vì mình là một phần của thay đổi đó.

Chị Mỹ và VNNTU Business Management Subteam 2011-2012

Em được biết chị từng làm trong ban biên tập V+VNNTU Magazine. Chị có thể kể thêm cho em về magazine này được không? 

V+ là một trong những công trình vui nhất mà chị từng tham gia vào. Có lẽ khó khăn nhất là kiếm được ý tưởng cho mỗi kỳ để có thể thu hút mọi người đọc, vì hầu hết các bạn đều có facebook, tin tức được cập nhật thường xuyên nên cũng chả mấy khi đọc báo nữa :P Thế nên bọn chị nghĩ đến chuyên mục làm thơ, với sự góp mặt nhiệt tình của anh Quốc Bảo. Bọn chị còn cho ra crossword game với giải thưởng “hấp dẫn”. Những năm về sau thì V+ chuyển từ dạng báo đọc sang bản tin, và cuối cùng là rút gọn thành video clip cho người đọc tiết kiệm thời gian :P và cũng để khả năng tin học và ý tưởng sáng tạo của các thế hệ sau được phát huy hơn.

(Bài viết về anh Quốc Bảo hay Bảo Thi sẽ được chúng mình cập nhật trong một thời gian không xa!)

Một trang báo của V+. V+ nổi tiếng là một tờ báo rất hài hước và đậm chất VNNTU (link đọc báo được tìm thấy ở cuối bài viết)

Chị có thể chia sẻ một chút về format của Alumni Gathering thời đấy không?

Cho đến nhiệm kì của chị thì Alumni Gathering vẫn là event được NTU Alumni hỗ trợ trực tiếp, nhất là khoản tài chính. Chương trình thường được tổ chức vào tháng 2 – tháng 3 của năm và thu hút khá đông đảo các anh chị về, trung bình 3 năm trước và bao gồm năm của chị là chừng 80+ người. Tuy nhiên đến nhiệm kì XII, trường không hỗ trợ về tài chính cho chương trình Alumni Gathering của các IUC riêng lẻ nữa mà tổ chức Alumni Event chung của NTU, với hi vọng tăng liên kết không những giữa bản thân các alumni các nước mà còn giữa các nước với nhau.

Cho dù thế, những năm về sau, VNNTU mình vẫn duy trì chương trình Alumni thường năm, nhưng tổ chức ở quy mô nhỏ hơn và địa điểm có sẵn trong trường để tạo cơ hội các anh chị và các em undergraduates gặp nhau trong khuôn khổ tài chính có hạn ^^.

NTU Vietnamese Gathering 2012 được tổ chức với sự giúp đỡ của NTU

Có kỉ niệm nào vui nhộn, hài hước hay không thể quên được trong nhiệm kì nói riêng và suốt quãng thời gian học tại NTU nói chung?

FOC đầu năm học 2011, có một nhóm các anh chị ban tổ chức sẽ qua NTU sớm để đón các em fresh từ sân bay về và chuẩn bị logistic cho FOC. Đêm đón các em về, bọn chị vẫn chưa có được phòng để ngủ :P nên sau khi tiễn các em vào phòng, bọn chị đành lang thang quanh hall kiếm chỗ ngủ ^^ lần đầu tiên cuộc đời chị biết thế nào là cảnh sống lang thang. Cho đến lúc ở hall 11 có phòng kia chủ phòng trả key mà quên đóng cửa, thế là bọn chị chui vào. 3 đứa con gái ôm nhau ngủ đến sáng, không gối, không chăn, không mùng mền, trong cơn mơ vẫn sợ hall office phát hiện ra :))

Chị có fun fact nào muốn chia sẻ về bản thân và VNNTU thời ấy không?

Cái này nguy hiểm lắm nên chị xin phép thôi không dám khai :)))

Chị có điều gì muốn gửi tới các chị khác cùng khóa, bạn bè cũ ở VNNTU và các bạn đang học ở NTU hiện giờ không?

Haha thật sự là chị không có gì gửi gắm nhiều :) vì vẫn gặp nhau và cập nhật qua facebook khá thường xuyên, mong mọi người luôn luôn vui vẻ hồn nhiên làm những việc mình thích thật hết mình như ngày ấy nhé (Y).

Em cảm ơn chị rất nhiều vì đã dành thời gian trò chuyện cùng chúng em!

Link view Magazine V+: V+ 01 – VNNTU Magazine

(Tư liệu và hình ảnh bài viết do nhân vật cung cấp, và trên các kênh thông tin của VNNTU)

Series: Gặp gỡ Ban Chấp Hành – Anh Phạm Xuân Phú

Hôm nay blog “Hành trình 15 năm VNNTU” xin được giới thiệu anh Phạm Xuân Phú, President VNNTU 2012-2013. Một alumni rất hài hước, sau đây là những dòng anh ấy tự giới thiệu về bản thân mình:

Anh là Phạm Xuân Phú. Sau 4 năm đấu tranh với các prof thì năm 2014 anh cũng ôm được bằng cử nhân Computer Engineering để ra trường. Office anh ở gần Raffles Place MRT còn nhà thì cách Rét Hiu MRT một chút. Hồi còn trẻ (và chưa bị gái tán mất) thì anh được bầu làm President (2012-2013). Nhiệm kì của anh đánh dấu bước ngoặt lịch sử khi mà president quyết định đi gym để xóa đi hình ảnh bụng bự của các tiền nhân khóa trước =))

Quả thật là vị trí president có thể làm thay đổi một con người =)) Cũng khá lâu rồi nhưng anh còn nhớ động lực nào đã khiến anh đứng ra tranh cử không?

Câu này mà bị hỏi lúc tranh cử thì chắc anh phải lấy giấy trong túi áo ra để đọc câu trả lời =)). Bây giờ nghĩ lại có lẽ có 2 động lực chính: trước hết là thích làm hoạt động cộng đồng (thích hơn đi học =)), và thứ hai là muốn thử cho biết – đằng nào cũng đã tham gia VNNTU suốt 2 năm, cũng đã mất công ra tranh cử thì liều tí ra tranh cử president cũng ko hại gì =))

Một năm là khoảng thời gian khá ngắn, có dự định nào anh còn dang dở khi nhiệm kì của mình kết thúc?

Anh tiếc là vẫn chưa làm được 1 siêu phẩm phim ngắn hoặc kịch có sự quy tụ của những thành phần bựa nhất VNNTU cho anh em giải trí … Ra trường rồi thấy dự định này càng khó khăn hơn … :)

Vậy thì trong suốt 1 năm làm president và đóng góp rất nhiều cho VNNTU, anh thấy tự hào nhất về điều gi?

Bản thân thì anh thấy mình cũng không có đóng góp gì nhiều, không làm VNNTU hỏng mất là thành công rồi. Nếu có tự hào có lẽ sẽ vì những “chiến công” của các anh em trong cộng đồng, nhất là BCH. Nếu mọi người đang follow trang VNNTU Sharing thì đó là ý tưởng của VPI Xuân Phước. Nếu mọi người thấy sự kết nối chặt hơn giữa JC và direct từ VN thì có dấu ấn của anh HonGen Năng Quyền, rồi Mai Dung và Ánh Ngân khởi đầu tổ chức Alumni Gathering phiên bản homemade, và nhiều đóng góp khác của anh em như cải tiến website, thúc đẩy việc nâng cao tiếng Anh, đưa điền kinh vào sport comp, etc.

Anh Phú và đồng đội B-) VNNTU Main Committee XII

Nói đến thúc đẩy việc nâng cao tiếng Anh, em thấy ở thời anh có một chương trình khá ấn tượng là E-Friday. Anh có thể giới thiệu cho em và các bạn khóa dưới về nó được không?

Ý tưởng E-Friday sinh ra khi anh thấy cộng đồng còn nhiều bạn chưa tự tin khi giao tiếp tiếng Anh, thành ra không có bạn nước ngoài và gặp khó khăn trong hoà nhập. Mỗi tuần hoặc 2 tuần một lần, bọn anh tổ chức 1 buổi game show cho các anh chị em đến chơi trò chơi, tranh luận các vấn đề thú vị, etc… hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Làm E-Friday thì hai khó khăn lớn nhất là không có nhiều các chủ đề/theme đủ hấp dẫn mọi người, và thiếu nhân lực tổ chức vì làm một buổi e-Friday mất khá nhiều thời gian suy nghĩ, quảng bá. Series kéo dài được khoảng 1.5 năm thì bọn anh ngừng lại. Tuy không thể tiếp tục series, nhưng anh nghĩ nó đã phần nào giúp các anh chị em trong VNNTU hiểu hơn về tầm quan trọng của việc tự tin khi giao tiếp tiếng Anh, một yếu tố chính giúp anh hoà nhập với môi trường ở Singapore tốt hơn.

Anh Phú và VNNTU Academic subteam 2011-2012

Vậy thì từ góc nhìn của anh, sự hòa nhập vào môi trường sống ở Singapore của cộng đồng VNNTU đã tiến triển như thế nào?

Rất tích cực. Ngày nay, có thể thấy được các bạn các em đã tham gia rất nhiều hội nhóm của trường, có nhiều bạn bè nước ngoài hơn, nói tiếng Anh cũng chuẩn và hay hơn hẳn. Anh chỉ mong là mọi người hoà nhập nhưng ko hoà tan, vẫn duy trì được các mối quan hệ tốt đẹp và vô tư giữa những sinh viên Việt Nam với nhau.

Chắc chắn là như thế rồi ạ! Một vài câu hỏi vui thôi anh, anh có kỉ niệm vui nhộn hài hước nào trong 1 năm làm president nói riêng và 4 năm ở VNNTU nói chung, cũng như có điều gì vui nhộn hài hước về bản thân và cộng đồng mình thời ấy mà anh muốn chia sẻ với mọi người không ạ?

Kỉ niệm với mọi người thì có rất nhiều, nhưng gần nhất thì anh rất nhớ những hôm tập kịch cho buổi Appreciation Night hồi anh năm cuối… cười đau bụng khi anh em chém gió, đến nỗi có lúc anh đập cả mồm vào ghế, sưng môi, tưởng gẫy cả răng =))

Còn về bản thân thì anh muốn nói với anh em rằng: giữa mình, Tân và Phước chỉ có mối quan hệ “tình bạn”, đề nghị anh em không đảo thứ tự 2 chữ này =))

Anh thấy sau 1 năm làm president, có điều gì anh thấy đáng giá và đáng trân trọng nhất?

Thật lòng mà nói thì sau 1 năm làm president, anh thấy đáng giá nhất là sự tự tin khi phải làm việc với nhiều tổ chức hội nhóm khác nhau và phải đưa ra nhiều quyết định quan trọng. Còn đáng trân trọng nhất là những người bạn tốt và chân thành mà anh còn giữ được mối quan hệ đến hôm nay.

Và anh có điều gì muốn nhắn nhủ đến mọi người không?

Với BCH, anh mong mọi người luôn giữ được tinh thần vì cộng đồng một cách vô tư, vì niềm vui chung của mọi người, đừng hơn thua chuyện danh lợi, thành tích.

Còn với các anh chị em VNNTU, khi còn học đại học, bên cạnh lên lớp và kiếm tiền thì cũng nên dành thời gian cho “chơi”, tham gia nhiều hoạt động tập thể, và quan tâm hơn đến body của mình.

Nói chung là cố gắng work-life balance anh chị em à. Tiền kiếm được cũng không có giá trị nếu không có đủ thời gian và sức khoẻ để dùng nó.

Em cảm ơn anh rất nhiều vì đã dành thời gian trò chuyện cùng chúng em!

(Tư liệu và hình ảnh bài viết do nhân vật cung cấp, và trên các kênh thông tin của VNNTU)

Siêu Nhân Dũng Phạm

Tôi gặp anh lần đầu vào dịp Informal Meeting FOC 2014. Ấn tượng không hề nhỏ về một anh nhìn ngầu dữ dội và có da có thịt (ý là cơ bắp). Kế đến là anh rất thích… nói =)) Anh nói hay, nghe rất cuốn hút, tôi còn nhớ hồi đấy cứ há mồm ngồi nghe anh nói. Cả quãng đời sinh viên của anh gắn liền với cộng đồng, mang theo mình rất nhiều câu chuyện thú vị mà bản thân tôi mới chỉ nghe lần đầu khi phỏng vấn anh. Bao nhiêu thế hệ sinh viên Việt Nam không ai không biết đến Dũng Phạm. Mong rằng bài phỏng vấn này có thể khắc họa được cái sự… nói hay của người sáng lập Team Superhuman Brothers – Hội Siêu Nhân đình đám VNNTU thời gian gần đây :D

Đôi nét về anh:

  • Tên: Phạm Việt Dũng (thường được gọi là Dũng Phạm)
  • Khóa học: 2010 – 2014
  • Ngành học: PAP
  • Công việc hiện tại:
    • Tay phải: Trợ lý Giám đốc Công ty TM Tích hợp Hệ thống Xử lý Quốc tế Gimasys, team Google.
    • Tay trái: Dạy và luyện thi Đại học môn Vật lý.
  • Đam mê: Phát triển phong trào Thể dục Đường phố (Street Workout tại Việt Nam)

Cứ mỗi lần mới gặp một em fresh, bất kì trai gái, thì anh đều quảng cáo về Hội Siêu Nhân của anh một cách siêu dữ dội. Có thể nhìn thấy anh đặt rất nhiều tâm huyết vào Hội và tình cảm cho các anh em Siêu Nhân. Anh đã sáng lập và phát triển Hội Siêu Nhân như thế nào?

Mình được xem một số clip trên YouTube về việc luyện tập và thay đổi bản thân, mình cảm thấy được truyền động lực và rủ một số anh em trong phòng Bảy chú lùn* đi tập, sau đó thì hội càng ngày càng đông, phát triển lớn hơn và mình đã quyết định thành lập Hội Anh em siêu nhân để chia sẻ và tập luyện cùng nhau.

Anh đã thay đổi bản thân từ một Dũng Phạm nhỏ con…
…đến một Dũng Phạm cực ngầu và đẹp dzai như thế này (Ảnh chụp Hội Siêu Nhân)

Nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam không ai khi nói đến Dũng Phạm mà không biết, bởi anh không chỉ gắn bó với FOC qua nhiều năm (không bỏ lỡ năm nào từ 2010 đến 2014), mà anh còn là một senior siêu nhiệt tình trong việc tham gia kịch cụm hall – cơ hội để các freshmen và seniors làm quen, gắn kết với nhau hơn vào đầu mỗi năm học. Anh có thể kể lại một kỉ niệm ấn tượng nhất khi tham gia kịch không?

Kỷ niệm ấn tượng thì nhiều lắm :D, nhưng chắc là mình không thể quên được cảm xúc lúc cụm hall SAF được công bố giải nhất kịch năm 2014. Nó đặc biệt vì không ai chuẩn bị cho điều đó, mình đã đi nói nhỏ với các bạn team mình là chúng ta được giải nhì vì kịch của cụm Yunnan quá xuất sắc. Khi được công bố giải nhất, không khí như vỡ òa, các bạn chạy lên sân khấu, lao thẳng vào mình và tung mình lên không trung. Hôm đó nghe xong công bố mình đã bật khóc. Nó thật sự ngọt ngào vì đó cũng là chiến thắng đầu tiên và cuối cùng trong tất cả các kỳ kịch và FOC của mình trong đời, cũng vào đúng kỳ học cuối cùng của mình tại NTU. Chắc BGK thấy thương quá sau 9 kỳ nên cho giải nhất :D

Anh Dũng cùng cụm SAF vỡ òa trong chiến thắng

Ngoài những kênh thông tin, mạng xã hội chính thức được quản lý bởi Ban Chấp Hành, VNNTU còn có một nơi để mọi người dốc bầu tâm sự là VNNTU Confessions, được lập nên bởi anh và anh Trung. Anh có trải nghiệm gì đặc biệt và đáng nhớ khi làm Admin Page VNNTU Confessions?

Cảm giác rất đặc biệt khi bạn Trung với mình vừa lập ra nó, không biết nó có sống được, có được mọi người đón nhận hay không, rồi những lần VNNTU trải qua những trận bão, trong đó trận bão lớn nhất cũng là do mình và anh em tạo ra, thậm chí cả các bạn nước khác và ban giám hiệu của NTU cũng biết, cảm giác khó tả lắm, chắc các bạn phải thử tự tạo bão rồi hứng bão thì mới biết được :D. Quan trọng nhất mình cảm thấy mọi người có rất nhiều tâm sự mà bình thường không bao giờ có thể nói ra, rất nhiều confessions đã làm mình xúc động khi kể về gia đình, tình yêu và những khó khăn các bạn gặp phải trong cuộc sống.

Anh có kỉ niệm nào vui nhộn, hài hước hay không thể quên được trong quãng thời gian tại VNNTU?

Câu hỏi này hơi khó, bản thân mình là người ít đùa, có một cuộc sống khá nhàm chán nên không có kỉ niệm vui nhộn hài hước nào trong quãng thời gian học tại NTU. :D Thế nên để liệt kê hết chắc phải lập thêm một trang web nữa quá :D

=)) Có vẻ như anh muốn giữ lại kỉ niệm cho riêng mình, vậy anh có fun facts nào về bản thân và VNNTU không? :P

Mình là một trong những thành viên đầu tiên của Hamvui Club và là người tổ chức thành công giải E-Sport đầu tiên của VNNTU. Hồi đó cái server CS 1.6 tạo ra lúc nào cũng full slot 32/32, anh em tranh nhau vào, các anh Alumni ngoài trường cũng vào mạng LAN ảo để được bắn, có những hôm bắn từ 10h tối đến 8h sáng. :v Bây giờ thì mình lại chuyển sang khuyên các bạn nên tập thể dục nhiều hơn và dành ít thời gian cho game. :D Dũng Phạm trong sáng đầy mơ mộng hồi xưa giờ đã chết rồi =))))) Đúng là bản chất tốt nhưng dòng đời xô đẩy mà.

Vâng, nhưng bù lại thì anh luôn được ngưỡng mộ bởi lòng nhiệt huyết, đam mê của mình cũng như những cống hiến cho VNNTU. Anh đã chứng kiến VNNTU chuyển mình như thế nào? Và anh tự hào nhất về điều gì trong những đóng góp của mình?

Cảm ơn bạn vì lời khen :D Để nói về VNNTU thì cần rất nhiều giấy mực nên mình cũng xin nói vài ý bự bự. Vì số lượng thành viên ngày càng ít vì lượng fresh vào nhỏ đi nên cộng đồng nhỏ lại, mọi người có vẻ xích lại gần nhau hơn, đó cũng là điều mình mong muốn, nhưng do NTU là trường phải thi đầu vào rất khó nên những bạn được vào toàn những bạn rất giỏi và học rất nhiều nên một số hoạt động các bạn ít tham gia hơn hồi xưa do ở VN học nhiều nên không còn thời gian trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống. Mình mong các bạn sẽ tìm được sự cân bằng cho chính mình :) Điều tự hào nhất thì có lẽ là mình cảm thấy tự hào khi mình có thể làm việc hết mình, chơi hết mình và sống hết mình với cộng đồng VNNTU, không quan trọng là mình đã làm được gì mà quan trọng là việc mình làm và cảm thấy sướng khi được làm việc cùng các bạn, vậy thôi :D

Anh có mong muốn gì cho VNNTU trong tương lai không?

Mọi người yêu thương và gắn bó với nhau, coi nhau như người một nhà. Chúng ta rất may mắn khi có được một “Hội Đồng Hương” ở nơi đất khách quê người như vậy. Những bạn đi du học ở những nước xa xôi khác không có được may mắn như chúng ta đâu :)

Anh có điều gì muốn gửi tới các anh/chị khác cùng khóa, bạn bè cũ ở VNNTU và các bạn đang học ở NTU hiện giờ không?

“Thành công là buổi tối đi ngủ cảm thấy hạnh phúc và buổi sáng thức dậy tràn đầy năng lượng. Đó là những thứ tiền không mua được :)” – Dũng Phạm =)))) Chúc những người bạn, những người anh chị em của tôi luôn thành công mỗi ngày. :D

Cảm ơn anh rất nhiều về buổi phỏng vấn cùng những tâm sự. Chúc anh thành công với đam mê và hoài bão của bản thân. Hẹn gặp lại anh một ngày không xa!

*Chuyện bên lề (do anh Dũng Phạm cung cấp): Phòng Bảy chú lùn

Hẳn mọi người đều không còn lạ lẫm gì với hiện tượng squat ở VNNTU. Ngoài những nguyên nhân chủ quan như: anh em muốn ở với nhau cho đông vui, đỡ nhớ nhà hay muốn tập trung nhiều hơn cho việc học nên giảm tần suất tham gia ECAs,… thì cũng có những nguyên nhân khách quan như trường giữ phòng quá lâu mà không release cho sinh viên,… Một phòng có 3-4 người không hiếm ở VNNTU, cũng có những phòng đông kỉ lục tới 15 người/phòng đôi (vào kì FOC 2010 – theo anh Dũng Phạm). Phòng Bảy chú lùn, với 7 người – một con số to và… đẹp =)) chung sống với nhau rất vui và đoàn kết mặc dù chắc hẳn có khá nhiều bất tiện trong sinh hoạt với đông người như vậy. Phòng nổi tiếng với một video rất vui làm nổi bật thực trạng này, đã tạo ra một cơn sóng trong toàn trường và các Hall Officers cũng biết. Mặc dù có nhiều ý kiến tích cực lẫn tiêu cực về việc squat, nhưng video mang tên “How the ninjas survive a sudden check (with epic music)” đã khắc họa “đặc điểm” nổi bật và… thú vị này của VNNTU:

#vnntu15